Hội thảo liêm chính học thuật toàn quốc lần 2 tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nhằm góp phần tạo ra những đột phá toàn diện về chất lượng đào tạo, nghiên cứu đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, nâng cao nhận thức và gắn kết sinh viên với hoạt động liêm chính học thuật của nhà trường, từ đó mở rộng các mô hình đã triển khai thành công, hiệu quả, ngày 9/9/2016. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Công ty Igroup Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo liêm chính học thuật lần 2 với nội dung: Định hướng chiến lược hỗ trợ liêm chính học thuật trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Hội thảo thu hút đại diện nhiều trường đại học lớn trong cả nước tham gia như Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Huế, Trường Đại học Hà Tĩnh, Trường Đại học Hải Phòng, Trường Đại học Dân lập Hải phòng, Trường Đại học RMIT, Đại học Vương Quốc Anh BUV…
Tại Hội thảo, nhiều vấn đề trong liêm chính học thuật được các đại biểu cùng thảo luận như: sử dụng phần mềm chống sao chép để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học; phát hiện và ngăn chặn việc sử dụng các dịch vụ viết bài luận; chiến lược định hướng liêm chính học thuật trong giáo dục bậc đại học tại Việt Nam… Hầu hết các ý kiến đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm, nâng cao liêm chính trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời có định hướng triển khai các giải pháp hỗ trợ liêm chính học thuật trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.
Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, hội thảo là dịp để các trường chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện về vấn đề liêm chính học thuật, đồng thời thiết lập mạng lưới liên kết các trường đại học nhằm đưa ra chương trình phối hợp thực hiện, góp phần xây dựng nền giáo dục hội nhập với các nước trong khu vực và quốc tế.
Một số hình ảnh của Hội nghị:

NGND.PGS.TS Lương Công Nhớ - Hiệu trưởng Trường ĐHHHVN phát biểu khai mạc Hội nghị

Đoàn Chủ tịch:
1.     TS. Phạm Xuân Dương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHHHVN
2.     Bà Ngô Tố Hoa, Giám đốc Igroup Việt Nam
3.     GS.TS Gael McDonald, Hiệu trưởng Trường RMIT

TS. Nguyễn Thế Nam – Phó phòng Quan hệ quốc tế

TS. Trần Long Giang – Phó Viện Trưởng Viện NCPT – Trường ĐHHHVN trình bày tham luận

PGS.TS. Trương Đoàn Thể trình bày tham luận của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

GS.TS Gael McDonald- Hiệu trưởng Trường RMIT trình bày tham luận

Các đại biểu tham dự Hội thảo

TS. Phạm Xuân Dương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHHHVN phát biểu tổng kết và bế mạc Hội thảo.