Danh mục sản phẩm

Tin tức - Sự kiện

Liên kết Website

 

Giới thiệu

Hội nghị giới thiệu những nội dung mới của Bộ luật Hàng hải Việt Nam 2015

Chiều ngày 09/9/2016, Tại phòng Hội thảo Quốc tế số 1 Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức “Hội nghị giới thiệu những nội dung mới của Bộ luật Hàng hải Việt Nam 2015”. Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật Hàng hải cho Cán bộ, Giảng viên Nhà trường và tăng cường kết nối giữa Nhà quản lý doanh nghiệp và Nhà trường và đây là dịp để Cán bộ, Giảng viên, các em Sinh viên tìm hiểu, trao đổi những ý kiến thắc mắc và thảo luận về những điểm thay đổi của Bộ luật Hàng hải Việt Nam năm 2015.
Đến dự với hội nghị có TS. Phạm Xuân Dương - Phó Hiệu trưởng - Đại diện Ban lãnh đạo Nhà Trường, Ông Bùi Thiên Thu - Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, Ông Vũ Thế Quang - Trưởng phòng Pháp chế Cục Hàng hải Việt Nam cũng nhiều đại diện các doanh nghiệp ngành Hàng hải liên quan, các Giảng viên và Sinh viên quan tâm.
Bộ luật Hàng hải Việt Nam 2015 được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 10 ngày 25/11/2015, có hiệu lực từ ngày 1/7/2017, được xây dựng trên cơ sở kế thừa tối đa các quy định của Bộ luật Hàng hải 2005, sửa chữa các quy định không còn phù hợp, bổ sung các quy định mới phù hợp với tình hình thực tế, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật hàng hải Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong hoạt động hàng hải, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước của các cơ quan chuyên ngành, thúc đẩy sự phát triển và hội nhập quốc tế của ngành Hàng hải nói riêng và kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời kỳ mới.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Hiệu trưởng TS. Phạm Xuân Dương - đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã nêu rõ sự cần thiết phải tiếp cận các nội dung mới của Bộ luật Hàng hải 2015 đối với Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên Nhà trường trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Cũng tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Bùi Thiên Thu đã khẳng định vai trò quan trọng của Bộ luật Hàng hải 2015 đối với sự phát triển của ngành Hàng hải và cảm ơn sự quan tâm của các đại biểu tham dự Hội nghị. Tiếp theo, ông Vũ Thế Quang - Trưởng phòng Pháp chế Cục Hàng hải Việt Nam đã giới thiệu các nội dung chính của Bộ luật Hàng hải 2015 gồm 20 Chương - 341 Điều. Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam trình bày các nội dung về đăng kiểm trong Bộ luật Hàng hải Việt Nam 2015.
Sau khi nghe giới thiệu về Bộ luật, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tham gia trao đổi, hỏi đáp về các nội dung của Bộ luật Hàng hải.
Hội nghị đã thành công tốt đẹp, các đại biểu tham dự đã được cập nhật những điểm mới của Bộ luật Hàng hải Việt Nam năm 2015.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Ông Bùi Thiên Thu phát biểu đề dẫn Hội nghị

Video hoạt động

Ảnh hoạt động