Danh mục sản phẩm

Tin tức - Sự kiện

Liên kết Website

Giới thiệu

Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 43

Mục đích hoạt động của Câu lạc bộ nhằm tăng cường hợp tác giữa các trường đại học kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đồng thời, khai thác tiềm năng của các trường đại học kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất cho các vùng miền trong cả nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của đất nước.
Trước khi diễn ra Hội thảo chính thức, Câu lạc bộ đã tổ chức họp nội bộ để tổng kết các hoạt động của Câu lạc bộ với các nội dung: Tổng kết hoạt động của CLB sau Hội thảo lần thứ 41, 42 tại Đà Lạt và Quảng Ninh; Kinh nghiệm quản lý các hoạt động KHCN trong các trường đại học; Các công việc đã thực hiện và kế hoạch trong năm nhiệm kỳ luân phiên cũng như thảo luận góp ý kiến cho hoạt động của CLB trong thời gian tới… Nhân dịp này, Câu lạc bộ đã chính thức kết nạp thêm 01 thành viên mới (Trường Đại học Sao Đỏ) nâng tổng số thành viên của CLB lên 22.
 
Câu lạc bộ Khoa học công nghệ của các trường Đại học kỹ thuật được thành lập từ năm 1992, đến nay đã có 22 trường Đại học tham gia, với định hướng gắn kết các hoạt động khoa học công nghệ của khối các trường Đại học kỹ thuật và cùng hướng tới các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với các địa phương, cùng hợp tác để đóng góp vào sự phát triển bền vững của các địa phương trong toàn quốc. Hội thảo “Các trường Đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Hà Nam”  là sự phối hợp hoạt động có ý nghĩa. Trong quá trình nghiên cứu, Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật nhận thấy tỉnh Hà Nam đang có sự phát triển sôi động về kinh tế, đầu tư và phát triển đô thị; có tiềm năng về đất đai, tài nguyên tự nhiên và con người, là điểm sáng trong quá trình phát triển về công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng, kinh tế nông nghiệp, thủy lợi, phát triển nông thôn…
Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Hồng Nga khẳng định trong thời gian qua, các trường Đại học kỹ thuật đã có những đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế của tỉnh trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, môi trường, NCKH và chuyển giao công nghệ. Việc hợp tác giữa Hà Nam với các trường Đại học kỹ thuật có ý nghĩa quan trọng, giúp Hà Nam tăng cường tiềm lực, đào tạo và khai thác có hiệu quả nguồn lực khoa học và công nghệ, đưa khoa học kỹ thuật của tỉnh phát triển lên một tầm cao mới. Đồng thời hy vọng thông qua Hội thảo, các thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Hà Nam với Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật là khuôn khổ để trao đổi, hợp tác các nội dung các bên cùng quan tâm: Công tác quy hoạch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tư vấn, định hướng phát triển khoa học công nghệ; xây dựng và thực hiện các dự án, đề tài và nhiệm vụ khoa học công nghệ…
Cũng tại hội thảo, PGS TS Trần Quang Quý đề nghị Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường khối kỹ thuật, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến một số nội dung: Tiếp tục coi NCKH, chuyển giao công nghệ và đào tạo là một trong hai nhiệm vụ then chốt, có gắn bó hữu cơ trong chiến lược phát triển của nhà trường theo định hướng xây dựng các trường đại học nghiên cứu; tiếp tục hoàn thiện cơ chế phối hợp “ba nhà”, giữa các nhà trường, nhà khoa học dưới sự bảo trợ của nhà nước, các bộ, ngành với địa phương, doanh nghiệp và người nông dân trong đầu tư cho nghiên cứu khoa học và chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ; tăng cường sự hợp tác để tạo lập những nhóm nghiên cứu mạnh, giải quyết được những chủ đề khoa học lớn, có tính ứng dụng và hiệu quả cao.
Phát biểu tại hội thảo, TS Lê Văn Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng - đơn vị đang là chủ tịch luân phiên của Câu lạc bộ, cho biết: Hà Nam đang là điểm sáng về phát triển công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư phát triển giáo dục, y tế, du lịch... Trong quá trình phát triển đó, có nhiều vấn đề đặt ra cần phải được nghiên cứu. 33 báo cáo khoa học mà các tác giả mang đến Hội thảo lần này là nhằm mục đích giúp cho tỉnh có được sự phát triển bền vững.
Kết thúc hội thảo, tỉnh Hà Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ với Câu lạc bộ Khoa học công nghệ và trường Đại học Xây dựng. Theo đó, hai bên cam kết hợp tác trong các đề tài, dự án mà tỉnh Hà Nam đang quan tâm, cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà khoa học nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của tỉnh.

Tin nổi bật

Để nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường hỗ trợ cho các giảng viên, nhà khoa học, nghiên cứu sinh trong việc nâng cao khả năng công bố quốc tế, tìm kiếm cơ hội du học sau đại học tại các trường đại học ở Úc, Nhà trường tổ chức hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm công bố quốc tế và đào tạo sau đại học tại Úc”. Chương trình Hội thảo cụ thể như sau:

Chủ trì: PGS. TS. Phạm Xuân Dương – Phó Hiệu trưởng phụ trách

Báo cáo viên: PGS. TS. Quang Hà - Đại học Công nghệ Sydney

Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Hàng hải trân trọng giới thiệu địa chỉ tra cứu danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc danh mục ISI (với các nhóm SCI, SCIE, SSCI và AHCI) để các đơn vị, cán bộ, giảng viên tham khảo, lựa chọn gửi công bố khoa học: 

I. Danh mục các tạp chí ISI và Scopus

1. Danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc nhóm SCI (Science Citation Index)

 http://www.thomsonscientific.com/cgi-bin/jrnlst/jlresults.cgi?PC=K

Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ hàng hải trân trọng giới thiệu địa chỉ tra cứu danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc danh mục ISI (với các nhóm SCI, SCIE, SSCI và AHCI) để các đơn vị, cán bộ, giảng viên tham khảo, lựa chọn gửi công bố khoa học:

1. Danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc nhóm SCI (Science Citation Index)

2018 2nd International Conference on Civil Engineering (ICOCE 2018) will be held at the Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng in Da Nang, Vietnam during May 5-7, 2018. It aims to provide a forum for researchers, practitioners, and professionals from both the industry and the academia to share their newest research findings and results. ICOCE is also the annual meeting of IJSCER editorial board, so it also serves to bring authors and editors of IJSCER together to communciate face to face and discuss chances for possible cooperation.

 

2018 2nd International Conference on Civil Engineering (ICOCE 2018) will be held at the Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng in Da Nang, Vietnam during May 5-7, 2018. It aims to provide a forum for researchers, practitioners, and professionals from both the industry and the academia to share their newest research findings and results.

The first International Conference on Material, Machines and Methods for Sustainable Developmentwill be held in the charming city of Da Nang, Vietnam on May 18-19, 2018.

Trân trọng thông báo v/v tổ chức: " Hội thảo tăng cường hoạt động KHCN giai đoạn 2018-2020 của Viện NCKH&CNHH" ​​​

Thời gian: 15h00, thứ Sáu ngày 13 tháng 4 năm 2018 ​​

Địa điểm: Phòng Hội thảo Quốc tế số 1 ​

Chủ trì: Hiệu trưởng ​ ​

Thành phần: BGH, Chủ tịch HĐT, Chủ tịch CĐ trường, Bí thư Đoàn thanh niên, trưởng các phòng TC-HC, Đào tạo, KH-CN, Viện trưởng, Phó viện trưởng và các thành viên của Viện NCKH&CNHH. ​

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017-2018, ngày 05/04/2018,
Phó Hiệu trưởng Phạm Xuân Dương đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác Khoa học - Công nghệ với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc khối KHCN cùng các Phòng, Ban, đơn vị liên quan.

Thực hiện Công văn 3032/BGTVT-MT ký ngày 27/3/2018 của Bộ Giao thông Vận tải về việc xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2018, Nhà trường thông báo đến các đơn vị tuyển chọn và đề xuất đăng ký danh mục nhiệm vụ Môi trường cấp Bộ năm 2019 như sau (xem công văn đính kèm).

Thực hiện Công văn 3005/BGTVT-MT ký ngày 26/3/2018 của Bộ Giao thông Vận tải về việc xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình hợp tác giữa Bộ Giao thông vận tải với Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2018, Nhà trường thông báo tới các đơn vị một số nội dung hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình như sau (xem công văn đính kèm).

Ảnh hoạt động