Danh mục sản phẩm

Tin tức - Sự kiện

Liên kết Website

Giới thiệu

Hội nghị Khoa học Công nghệ Hàng hải 2011

Đến dự Lễ khai mạc Hội nghị:
Về phía khách mời có các đồng chí đại diện các cục, các chi cục, các viện, các hiệp hội, các cảng vụ, các tổng công ty và các công ty; các đồng chí đại diện các Sở Ban Ngành của TP.Hải Phòng; các nhà khoa học đến từ các trường đại học, các trường cao đẳng và các trường dạy nghề.
Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn Trường; Thủ trưởng các đơn vị; các nhà khoa học; các cán bộ, công nhân viên trong toàn Trường tới dự.
Mục tiêu chính của Hội nghị là tạo ra một diễn đàn để các nhà khoa học và các nhà quản lý trong cả nước, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu vào trong các lĩnh vực. Hội nghị cũng chính là nơi công bố những công trình nghiên cứu mới nhất của các tác giả. Giới thiệu những kinh nghiệm quản lý, những thành tựa khoa học và công nghệ nổi bật của ngành. Tại Hội nghị có 170 báo cáo của các nhà khoa học thuộc 13 tiểu ban.
PGS.TS Phạm Văn Cương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng kết, đánh giá về hoạt động Khoa học công nghệ trong 10 năm (2001-2010), nhiệm vụ và giải pháp phát triển hoạt động Khoa học công nghệ trong giai đoạn 2011-2020. Trong giai đoạn 2001-2010, cán bộ giáo viên của Trường đã chủ trì và thực hiện 03 đề tài cấp Nhà nước, 1 dự án SXTN cấp Nhà nước, 54 đề tài cấp Bộ và Thành phố, 617 đề tài NCKH cấp Trường của CBGV và trên 172 đề tài NCKH của sinh viên với tổng số 65 giải cấp quốc gia, trong đó có 05 giải Nhất, 02 giải nhì, 06 giải Ba và 52 giải khuyến khích sinh viên NCKH. Số lượng trung bình các đề tài được nghiệm thu trong giai đoạn 2006-2010: Đề tài cấp cơ sở 62, đạt tỉ lệ 11 cán bộ giảng dạy trên 1 đề tài; Đề tài cấp Bộ và tương đương: 5; 2,5 năm có một đề tài cấp Nhà nước được nghiệm thu. Đề tài NCKH sinh viên đạt trên 15 đề tài một năm với khoảng 30 sinh viên tham gia, chiếm tỷ lệ 0.4%. Trong những năm qua, giảng viên, các nhà khoa học của Trường đã tích cực gửi đăng các công trình tại các Tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước, các Nội san của Trường và của các Bộ môn. Số lượng các bài báo khoa học của cán bộ giảng viên của Trường đã được công bố trong 10 năm qua là trên 900 bài, đạt tỉ lệ 0,15 bài/1 người/ 1 năm,…
Báo cáo cũng xác định được những nhiệm vụ chủ yếu của công tác Khoa học Công nghệ của Nhà trường trong giai đoạn 2011-2020 trong đó nhấn mạnh đến việc tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện, chủ động, tích cực tham gia thị trường hoạt động khoa học công nghệ, chú trọng nâng cao chất lượng nghiên cứu, đặc biệt các đề tài NCKH phải phục vụ thực tiễn công nghiệp hóa, hiện đại hóa của ngành, thành phố và đất nước, mà cụ thể là phải biến tiềm năng khoa học sẵn có thành các sản phẩm có giá trị thương mại cao mang thương hiệu VIMARU.

Tin nổi bật

Để nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường hỗ trợ cho các giảng viên, nhà khoa học, nghiên cứu sinh trong việc nâng cao khả năng công bố quốc tế, tìm kiếm cơ hội du học sau đại học tại các trường đại học ở Úc, Nhà trường tổ chức hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm công bố quốc tế và đào tạo sau đại học tại Úc”. Chương trình Hội thảo cụ thể như sau:

Chủ trì: PGS. TS. Phạm Xuân Dương – Phó Hiệu trưởng phụ trách

Báo cáo viên: PGS. TS. Quang Hà - Đại học Công nghệ Sydney

Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Hàng hải trân trọng giới thiệu địa chỉ tra cứu danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc danh mục ISI (với các nhóm SCI, SCIE, SSCI và AHCI) để các đơn vị, cán bộ, giảng viên tham khảo, lựa chọn gửi công bố khoa học: 

I. Danh mục các tạp chí ISI và Scopus

1. Danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc nhóm SCI (Science Citation Index)

 http://www.thomsonscientific.com/cgi-bin/jrnlst/jlresults.cgi?PC=K

Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ hàng hải trân trọng giới thiệu địa chỉ tra cứu danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc danh mục ISI (với các nhóm SCI, SCIE, SSCI và AHCI) để các đơn vị, cán bộ, giảng viên tham khảo, lựa chọn gửi công bố khoa học:

1. Danh sách các tạp chí Quốc tế thuộc nhóm SCI (Science Citation Index)

2018 2nd International Conference on Civil Engineering (ICOCE 2018) will be held at the Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng in Da Nang, Vietnam during May 5-7, 2018. It aims to provide a forum for researchers, practitioners, and professionals from both the industry and the academia to share their newest research findings and results. ICOCE is also the annual meeting of IJSCER editorial board, so it also serves to bring authors and editors of IJSCER together to communciate face to face and discuss chances for possible cooperation.

 

2018 2nd International Conference on Civil Engineering (ICOCE 2018) will be held at the Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng in Da Nang, Vietnam during May 5-7, 2018. It aims to provide a forum for researchers, practitioners, and professionals from both the industry and the academia to share their newest research findings and results.

The first International Conference on Material, Machines and Methods for Sustainable Developmentwill be held in the charming city of Da Nang, Vietnam on May 18-19, 2018.

Trân trọng thông báo v/v tổ chức: " Hội thảo tăng cường hoạt động KHCN giai đoạn 2018-2020 của Viện NCKH&CNHH" ​​​

Thời gian: 15h00, thứ Sáu ngày 13 tháng 4 năm 2018 ​​

Địa điểm: Phòng Hội thảo Quốc tế số 1 ​

Chủ trì: Hiệu trưởng ​ ​

Thành phần: BGH, Chủ tịch HĐT, Chủ tịch CĐ trường, Bí thư Đoàn thanh niên, trưởng các phòng TC-HC, Đào tạo, KH-CN, Viện trưởng, Phó viện trưởng và các thành viên của Viện NCKH&CNHH. ​

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017-2018, ngày 05/04/2018,
Phó Hiệu trưởng Phạm Xuân Dương đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác Khoa học - Công nghệ với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc khối KHCN cùng các Phòng, Ban, đơn vị liên quan.

Thực hiện Công văn 3032/BGTVT-MT ký ngày 27/3/2018 của Bộ Giao thông Vận tải về việc xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2018, Nhà trường thông báo đến các đơn vị tuyển chọn và đề xuất đăng ký danh mục nhiệm vụ Môi trường cấp Bộ năm 2019 như sau (xem công văn đính kèm).

Thực hiện Công văn 3005/BGTVT-MT ký ngày 26/3/2018 của Bộ Giao thông Vận tải về việc xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình hợp tác giữa Bộ Giao thông vận tải với Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2018, Nhà trường thông báo tới các đơn vị một số nội dung hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình như sau (xem công văn đính kèm).

Ảnh hoạt động